Lợi ích cực ngạc nhiên của hồ tiêu dài

Lợi ích cực ngạc nhiên của hồ tiêu dài

Senolytic là hợp chất mới được phát hiện trong hồ tiêu dài. Nó có vị cay nồng hơn tiêu đen. Hồ tiêu dài (pippali) là một trong những mặt hàng xuất khẩu có giá trị ở Ấn Độ, được sử dụng làm gia vị và thuốc chữa bệnh.

Mình thật sự ngạc nhiên khi biết từ xa lắc xa lơ người ta đã biết kết hợp tiêu đen, tiêu dài, và gừng với tỉ lệ bằng nhau như một vị thuốc có tên gọi là Trikatu. Ngành dược hiện đại đã phân tích lên tới 20 chất trong tiêu dài này, quan trọng nhất phải nói tới là senolytic. Hầu hết sự quan tâm tới hồ tiêu dài này là khả năng điều trị ung thư, mặc dù nó chỉ mới được thử nghiệm trong ống nghiệm với chuột, kết quả rất khả quan: có thể thu nhỏ hơn 50% khối u ung thư vú ở người được cấy vào chuột trong vòng 3 tuần.

Pippali đã được thử nghiệm trên những bệnh nhân bị rối loạn hô hấp và hen suyễn ở trẻ em, được báo cáo là đã giảm thành công mức độ nghiêm trọng của các cơn hen suyễn hơn 50%. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì đặc tính chống viêm của nó mạnh, mạnh hơn các loại thuốc kê đơn chống viêm trong các nghiên cứu tiền lâm sàng.

Mình hay viên các loại gia vị giàu tính kháng viêm, giáu chất chống oxy hóa thành dạng viên để tiện sử dụng, lần tới khi làm chắc chắn mình sẽ thêm PIPPALI (HỒ TIÊU DÀI)

Bích Thủy
Bích Thủy
Các bài viết hay khác

Một người ăn uống healthy và dành nhiều thời gian nghiên cứu về các chủ đề dinh dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ

Hãy để Vigove đồng hành
Module ID attribute is required!