Họ rau nào quyền lực nhất

Họ rau nào quyền lực nhất

Chắc chắc là rau họ cải rồi.

Trừ cải nhau, cải lộn ra thì cải kale, cải rổ, cải cầu vòng, súp lơ, cải cúc, cải xoong,…toàn là những thứ cải nên cho vào thực đơn mỗi ngày.

do: Trong họ cải có chất độc quyền sulforaphane mà không họ nào có. Giúp chống ung thư, sửa chữa ADN hỏng, giúp kích hoạt enzym giải độc đặc biệt ở gan được gọi là enzyme giai đoạn 2, có tác dụng thu giữ các chất gây ung thư và loại bỏ chúng khỏi máu của bạn.

Giúp hạ cholesterol LDL trong máu, tăng HDL, tăng chất chống oxy hóa trong máu và chống lại nhiễm trùng, làm cho việc sản sinh kháng thể ở tế bào bạch cầu tăng gấp 5 lần.

Có khả năng bảo dưỡng hệ miễn dịch của chúng ta, giúp chống lại các mầm bệnh có trong thực phẩm mà còn chống lại các chất ô nhiễm có trong môi trường.

Xét về mặt chống oxy hóa thì bắp cải tím cao nhất.

Nhưng Sulforaphane trong họ cải nó chỉ ở dạng tiền chất, nó phải được kết hợp với enzym có tên gọi là myrosinase. Enzym này sẽ bị vô hiệu hóa khi nấu chín, nhưng khi kết hợp với tiền chất sulforaphane tạo thành sulforaphane thì công dụng lúc này sẽ được phát huy.

Sulforaphane được tạo ra khi rau họ cải được cắt nhỏ để ngoài không khí trước khi nấu 40 phút. Nhưng nếu không có thời gian chờ thì sau nấu chín, đợi nguội 1 chút rắt vào đó một ít bột mù tạt hoặc ăn kèm với một loại cải sống nào đó.

Tip nhỏ mình hay dùng ở đây là để một ít rau họ cải trước khi nấu, thái nhỏ và rắt lên món ăn đã nấu chín để kích hoạt enzym myrosinase hoạt động trở lại hoặc ăn cùng với món cải salad. Còn khi bạn xay sinh tố kale thì quá tốt rồi, Sulforaphane sẽ hình thành khi nằm chờ được tiêu hóa.

Bích Thủy
Bích Thủy
Các bài viết hay khác

Một người ăn uống healthy và dành nhiều thời gian nghiên cứu về các chủ đề dinh dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ

Hãy để Vigove đồng hành
Module ID attribute is required!